สมัครสมาชิก| เข้าสู่ระบบ    


0 item(s) in Cart, ฿0.00
 

เกี่ยวกับอินทัชเลนส์

ก่อนสั่งคอนแทคเลนส์กับอินทัชเลนส์ต้องทำอย่างไร
กลุ่มลูกค้าของร้านอินทัชเลนส์
วิธีการสั่งซื้อและชำระเงิน
วิธีโอนเงินและแจ้งโอนเงิน
วิธีชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส
วิธีชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิต
การสมัคร Verified by VISA
ความน่าเชื่อถือในการชำระเงิน
e-commerce กับความน่าเชื่อถือ
วิธีการแก้ไขการสั่งซื้อสินค้า
จัดส่งสินค้ารวดเร็วทันใจ ภายใน 2 วันทำการ
ขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงวิธีชำระเงิน
ขั้นตอนการแลกของรางวัล
คูปองส่วนลดและการใช้บริการ
Gift Voucherและการใช้บริการ
วิธีเปลี่ยนแปลงที่อยู่การจัดส่งสินค้า
วิธีสั่งซื้อสินค้าซ้ำ (Reorder)
สงสัยว่าสินค้าที่ซื้อไปจะมีปัญหา ควรทำอย่างไรดี?
นโยบายการรับประกันสินค้า
วิธีแจ้งเปลี่ยนสินค้ากรณีสินค้ามีปัญหา
แนะนำเพื่อนดีอย่างไร?
คำถามที่พบบ่อย
บอกต่อเพื่อน
การดูแล Contact Lens (เข้าชม 24690)

  การใช้คอนแทคเลนส์นั้น ไม่ได้ยากเและอันตรายอย่างที่คิดกัน แต่ถ้าจะไม่พูดถึงการดูแลรักษาคอนแทคเลนส์บ้าง มันก็จะดูไม่สมบูรณ์อย่างไรไม่รู้ เพราะคอนแทคเลนส์นั้น ถึงแม้จะเป็นแบบรายเดือนคือมีอายุแค่ 30 วัน แล้วก็จะต้องทิ้งไป แต่การดูแลก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้อย่างเด็ดขาดเลยจริงๆ เนื่องจากอุปกรณ์ชิ้นนี้ต้องสัมผัสกับอวัยวะที่สำคัญและบอบบางที่สุดของเราในการทำหน้าที่เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นได้แจ่มชัดขึ้น ฉะนั้นถ้าเราไม่เอาใจใส่ให้ดี ดวงตาอันล้ำค่าของเราก็จะประสบปัญหาได้ นอกจากจะมองไม่ชัดแล้ว อาจจะลุกลามไปยังปัญหาดวงตาอื่นๆอีกได้
   


เพื่อความปลอดภัย และความสบายตา การดูแลรักษาคอนแทคเลนส์จึงป็นเรื่องสำคัญมาก ทุกครั้งที่ถอดคอนแทคเลนส์ ควรทำความสะอาดล้างและแช่เพื่อฆ่าเชื้อโรค ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาคอนแทคเลนส์โดยเฉพาะการทำความสะอาด และล้างน้ำยาทุกครั้งนั้นจะช่วยให้เมือกตา หรือสิ่งแปลกปลอม ซึ่งส่วนมากจะเป็นสารจำพวกโปรตีนเสื่อมสภาพที่เข้ามาเกาะ และสะสมกับคอนแทคเลนส์ให้หลุดออกไป ดั่งนั้นเมื่อถอดคอนแทคเลนส์แล้ว ก็ควรล้างและทำความสะอาดทันที และการแช่น้ำยานั้นจะเป็นการช่วยกำจัดเชื้อโรคอีกทางหนึ่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเพื่อลดโอกาสการเกิดโรคที่จะเป็นอันตรายกับดวงตาสวยๆ ของคุณ

เพื่อเป็นการเพิ่มความกระจ่างในการดูแลเราก็มีเคล็บลับมานำเสนอกัน เพื่อที่จะช่วยให้คอนแทคเลนส์ของเราสดชื่นใสปิ๊งตลอดอายุการใช้งาน

 ปฏิบัติตามคำแนะนำการดูแลรักษาคอนแทคเลนส์ โดยอ่านคำแนะนำข้างขวดอย่างละเอียด เพราะน้ำยาดูแลรักษาคอนแทคเลนส์บางชนิด อาจเหมาะสมกับคอนแทคเลนส์บางชนิดเท่านั้น ไม่ควรมิกซ์แอนด์แมทช์น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ต่างชนิดกัน เพราะอาจจะเป็นอริกันแล้วจะปัญหาให้กับคอนแทคเลนส์ได้

 การเก็บรักษา ควรแช่คอนแทคเลนส์ในน้ำยา และเก็บไว้ในตลับแช่คอนแทคเลนส์แล้วปิดฝาให้สนิทไม่เช่นนั้นเชื่อโรคอาจจะเข้าไปสร้างปัญหาได้

 เมื่อหยิบคอนแทคเลนส์ออกจากตลับแช่เลนส์แล้ว ควรเทน้ำยานั้นทิ้งไม่ต้องเสียดายแล้วล้างตลับแช่ด้วยน้ำยาคอนแทคเลนส์ เปิดฝาทิ้งไว้ให้แห้งสักพัก พอถึงเวลาใช้งานให้เติมน้ำยาแช่เลนส์ และใส่เลนส์ลงไปเก็บไว้เหมือนเดิม

 อย่าล้างคอนแทคเลนส์ด้วยน้ำประปา เนื่องจากน้ำประปาอาจจะมีสิ่งเจือปนอยู่ อาจจะทำให้คอนแทคเลนส์สกปรกได้ ที่สำคัญคือคอนแทคเลนส์แสนรักอาจจะหายไปกับสายน้ำขณะที่ล้างได้ อันนี้จะทำให้คุณเปลืองเงินซื้อคอนแทคเลนส์คู่ใหม่อีก

ซึ่งวิธีการง่ายๆเหล่านี้ อาจจะดูเหมือนไม่ค่อยสำคัญเท่าไรนัก แต่ถ้ามองข้ามขั้นตอนเหล่านี้ไปนอกจากจะทำให้คอนแทคเลนส์อยู่กับเราไม่นานแล้ว ยังจะมีผลกระทบต่อดวงตาสวยๆ ของเราอย่างใหญ่หลวงเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเไม่ควรจะมองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ไป

การรักษาคอนแทคเลนส์อย่างไม่ถูกต้อง จะทำให้เสี่ยงต่อการบาดเจ็บของดวงตาได้มาก แต่ถ้าดูแลดีแล้วแต่คอนแทคเลนส์ชำรุด ฉีกขาด ก็เป็นอันตรายต่อดวงตาได้เช่นเดียวกัน ต้องมีตลับใส่คอนแทคไว้เก็บรักษาด้วย ถอดก่อนนอนทุกคืน การใส่คอนแทคเลนส์กลับด้าน เป็นอันตรายต่อดวงตาอีกรูปแบบนึงนะ ไม่ควรทำเด็ดขาด ขนตา/เปลือกตากระพริบ คนที่ใส่แรกๆจะมีปัญหาเพราะกลัว ตาจะกระพริบเองตลอด เรื่องปกติ อาจจะต้องลองถอดใส่ประมาณ 5-10 ครั้ง จะเริ่มชินกับการใส่มากขึ้นเอง มือใหม่ไม่ควรใส่ถอดคอนแทคหน้าอ่างล้างหน้า เพราะเสี่ยงต่อการร่วงหายวับไปกับตามากๆ ถ้าคอนแทคเลนส์ตกพื้น ก็เริ่มกลับมาวางบนมือใหม่แล้วล้างคอนแทคใหม่อีกครั้ง
ตกอีกก็ต้องล้างใหม่ทุกครั้งนะคะ เวลาถอดคอนแทคเลนส์ ก็แค่ล้างมือให้สะอาด แล้วใช้นิ้วชี้นิ้วโป้งค่อยๆหยิบออกจากตา (ง่ายกว่าตอนใส่เยอะ) ปัจจัยสำคัญอยู่ที่ความสะอาด กับความอ่อนโยนต่อคอนแทคเลนส์
เพราะเราต้องระวังไม่ให้โดนเล็บ มันจะเสี่ยงต่อการฉีก ฉีกแค่จุดเล็กๆนิดเดียวก็ใส่ไม่ได้แล้ว ทางเดียวคือทิ้งเท่านั้น ต้องตัดใจเลย เพราะซ่อมไม่ได้

วิธีการนับวันหมดอายุ คือการเริ่มถอดออกมาใส่เข้าตาเมือ่ไหร่นั่นแหละค่ะ มันจะเริ่มการสะสมโปรตีนทันที
ตัวอย่างเช่น รายสองเดือน เริ่มใส่วันที่ 1 พค. ก็จะหมดวันที่ 1 กค. ไม่ควรจะใส่แล้ว แต่จริงๆ บวกลบไปนิดหน่อยไม่เป็นไร ถ้าคอนแทคเลนส์ยังสภาพสมบูรณ์อยู่ เมื่อคอนแทคเลนส์หลุดจากตา แล้วไม่พกตลับหรือน้ำยาไป อันนี้คือเข้าตาจนจริงๆ ใช้น้ำเปล่าก่อน ต้องเป็นน้ำดื่มสะอาดไม่ใช่น้ำประปานะ น้ำประปามีคลอรีนจะทำให้เลนส์เสื่อม
วางไว้บนอุ้งมือแล้วต้องทำคอนแทคให้โดนน้ำตลอดเวลา หลังจากนั้นไปหาน้ำยามาแช่ก่อนนะคะ ถึงจะใส่เข้าไปใหม่ได้

การใส่คอนแทคเลนส์นอน


ไม่ควรทำ ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่ใส่นอนได้ก็ตาม ถ้างีบๆไม่เป็นไรมาก อาการเคืองนอกจากการฉีกขาดหรือความสกปรก อาจจะอยู่ที่ตาบอบบาง หรือน้ำในตาน้อย ถ้าอยากจะใส่คอนแทคเลนส์จริงๆ ควรหาซื้อน้ำตาเทียมมาหยอดตาเรื่อยๆด้วยนะคะ สำหรับคนที่ถามว่า น้ำตาเทียมจำเป็นมากมั้ย จำเป็นสำหรับบางคน (คนที่น้ำในตาน้อยมาก)
ใส่แล้วจะรู้เอง ว่ามันเคืองเพราะเหมือนตามันแห้งๆ บางคนก็ไม่จำเป็นต้องหยอดน้ำตาเทียมเลย(คนทั่วไปมักจะไม่จำเป็น) การใส่คอนแทคเลนส์นานเกิน 8 ชม.ต่อวัน อาจจะทำให้ตาล้าได้ ควรจะพักสายตาบ้าง การมองเห็นไม่ชัด เนื่องจากคอนแทคเลนส์สีบางรุ่น ปัญหานี้จะเกิดเมื่อเวลาเย็นหรือกลางคืน เวลาอยู่ในที่มืดเท่านั้น เพราะเวลามืดแล้ว ตาดำของเราจะขยายขึ้น ถ้ามันขยายเกินช่องว่างที่เป็นพื้นที่ใสๆตรงกลางคอนแทคเลนส์ มันจะทำให้การมองเห็นในที่มืดของเราไม่สมบูรณ์ เป็นเรื่องปกติ ไม่ได้สายตาสั้น ไม่ต้องคิดมาก

ข้อควรปฎิบัติเวลาใช้คอนแทคเลนส์
- ห้ามใส่นอนเด็ดขาด เพราะกระจกตาเรามันจะขาดออกซิเจน
- ก่อนที่เราจะถอด ต้องล้างมือด้วยสบู่ทุกครั้ง
- ตลับที่ใส่ ต้องนำไปฆ่าเชื้อ ทุกวันได้ยิ่งดี คือ นำไปลวกน้ำร้อน หรือ ต้มก็ได้ แล้วผึ่งให้แห้ง
- ตลับต้องเปลี่ยนทุกเดือน
- เวลาเราถอดมาแล้วให้ล้างด้วยน้ำยาแช่อะ ใช้นิ้วถูด้วย ขึ้น-ลง อย่าทำเป็นวงกลมนะ เพราะมันจะไม่ค่อยสะอาด พอเราถูเสร็จก็ใช้น้ำเกลือล้าง นำเกลือที่เขาใช้ล้างแผลที่เป็นขวดๆอะ ไม่แพง
- ก่อนที่จะเอาลงตลับก็ต้องใช้น้ำเกลือล้างเหมือนกัน
- ใส่น้ำยาให้ท่วม แล้วก็หยด super clens active cleaner มันเป็นยาฆ่าเชื้อ หาซื้อได้ที่ ร้านขายคอนแทคเลนศ์
- ทุกครั้งที่ถอดคอนแทคเลนส์แล้ว ให้หยอดตาด้วยน้ำตาเทียมที่ใช้แล้วทิ้ง หรือเก็บได้ไม่เกิน 12 ชั่วโมง เพราะมันสะอาดแล้วก็ไม่มีสารกันบูด ราคากล่องละ 300 กว่าบาท มีประมาณ20 กว่าอัน มันจะไม่ทำให้ตาเราแห้ง
- ควรใส่ไม่เกิน 8 ชั่วโมง ไม่ควรใส่ทุกวัน อย่างวันนี้อยู่บ้านก็ใส่แว่นให้ตาเราได้พักบ้าง
- ทุกครั้งที่จะหยิบขึ้นมาใส่ ให้ล้างมือ ด้วยสบู่ พอเราหยิบเลนส์ขึ้นมาแล้ว ให้ล้างด้วยน้ำเกลือทุกครั้ง เพราะในน้ำยาที่เราแช่อะมันมีสารเคมี ทำให้แสบตา
-ให้เทน้ำยาที่ใช้แล้วทิ้งทุกครั้ง แล้วล้างด้วยน้ำเกลือ ห้ามปิดฝานะ ให้ตากลมให้แห้ง เพราะเชื้อโรคมันก็อยู่ในตลับพวกนี้หละ

ก่อนจะใส่คอนแทคเลนส์ควรไปปรึกษาหมอก่อน เพราะเขาจะวัดระดับน้ำในตาเราว่าใส่ได้ไหม แล้วก็บางคนเป็นภูมิแพ้คอนแทคเลนส์จึงเหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องสายตา

แหล่งที่มา : healthcorners.com


ตอบคำถาม / แสดงความคิดเห็น
ท่านต้อง Login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้
นโยบายความเป็นส่วนตัว | เงื่อนไขการให้บริการ | แผนผังเว็บไซต์เกี่ยวกับเรา

ร้านอินทัชเลนส์ 146 หมู่ 4 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงบางประกอก เขตราษฏร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร 10140 
มือถือ : 094-545-0426 (AIS) , 094-169-5908 (True)  **  ID Line 4552508 ** ชื่อผู้ติดต่อ  คุณโบว์
อีเมล์ : junjira_bo@hotmail.com หรือ nariko_2528@hotmail.com

Top